วันอังคารที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

Brownie


ได้สูตรมาจากคุณวรรณ (a little catz) อร่อยมากค่ะ ขอบคุณเจ้าของสูตรมากนะค่ะ สุตรตามลิงค์นี้นะค่ะ
http://alittlecatz.wordpress.com/2009/10/05/best-ccoa-brownie/

ฺBest Cocoa Brownie
ส่วนผสม

เนย  160 กรัม (ถ้าเป็นเนยจืด ใส่เกลือ 1/2 ช้อนชา ถ้าเป็นเนยเค็มใส่เกลือ 1/4 ช้อนชา)
น้ำตาล 220 กรัม
ไข่ 2  ฟอง
แป้งเอนกประสงค์ 75 กรัม ( * ไม่ต้องร่อน )
ผงโกโก้ 60 กรัม
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
ช๊อคโกแล็ตชิพ 1 ถ้วยตวง หรือจะใช้ช๊อคโกแล็ตแบบ Dark Chocolate แล้วหั่นลงไปผสมก็ได้ค่ะ

วิธีทำ
1. วอร์มเตาอบ ไฟ บน-ล่าง 175 องศา และละลายเนย พักไว้ให้เย็น
2. คนน้ำตาลกับไข่ ด้วยตระกร้อมือ 5 นาที ให้น้ำตาลละลาย หรือจะใช้เครื่องตีก็ได้นะคะ ตีให้น้ำตาลละลาย  แล้วใส่วนิลาลงไปคนให้เข้ากัน
3.  ผสมเนยละลายลงไปในไข่และน้ำตาล คนให้เข้ากัน ใส่แป้งอเนกประสงค์ (ไม่ต้องร่อนนะคะ) และผงโกโก้ลงไปคนให้เข้ากัน   ใส่ช๊อคชิพลงไป หรือจะไม่ใส่ก็ได้นะคะ

*** การใส่ช๊อคโกแล็ตชิพลงไปจะทำให้บราวนี่หน้ากรอบค่ะ
***  ต้องคนน้ำตาลกับไข่ให้ละลาย ใส่เนยที่เย็นแล้ว และ ต้องใส่ช๊อคชิพด้วยเท่านั้น หน้าถึงจะกรอบค่ะ
ถ้าไม่ใส่ช๊อคชิพ ยังงัยหน้าก็จะไม่กรอบค่ะ

4. เทลงถาดขนาด 8*8 ที่ปูด้วยกระดาษไข แล้วอบ ประมาณ 18 - 20 นาที หรือขึ้นอยู่กับเตาของ
แต่ละบ้านนะคะ  จะได้บราวนี่ที่ฉ่ำกำลังดีเลยค่ะ

5.  เมื่อสุกแล้วนำออกจากเตา พักไว้ให้เย็นแล้วจึงตัดนะคะ ถ้าตัดตอนร้อนๆจะตัดยาก ไม่สวยงามค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น