วันพฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

Brownie Cheesecake


ส่วนที่ 1
เนยสด หั่นเป็นก้อนเล็กๆ    113 กรัม
semi sweet chocolate สับให้เล็ก    60 กรัม
ผงโกโก้ชนิดไม่หวาน   1/4 ถ้วยตวง
กาแฟสำเร็จรูป  1 ชต. (ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)

ส่วนที่ 2
ไข่ไก่ขนาดใหญ่   2 ฟอง
น้ำตาลทราย  1 ถ้วยตวง
เกลือ  1/2 ชช.
วานิลา  1/4 ชช.

ส่วนที่ 3
แป้งสาลีเอนกประสงค์ร่อน  2/3 ถ้วยตวง

ส่วนที่ 4
 ( * จะได้ 2 ถาด ถ้าทำลายตามรูป)
ครีมชีส (อุณหภูมิห้อง)   175 กรัม
น้ำตาลทราข  2 ชต.
ไข่แดงไข่ไก่  1 ฟอง
ครีมข้น / วิปครีม  5 ชช.
แป้งสาลีฯ   1 ชต.

ขั้นตอนการทำ

เปิดเตาอบไว้ที่อุณภูมิ  180 องศา
เตรียมถาดขนาด 8 * 8 นิ้ว ทาถาดให้ทั่วด้วยเนยขาว

1. ผสมช็อกโกแลต เนย ผงโกโก้ และกาแฟ ลงในอ่างผสม  ละลายส่วนผสมให้เข้ากันด้วยวิธี double broiler คนส่วนผสมให้เข้ากัน ยกลงจากเตาพักไว้ให้คลายร้อน
2. ใส่น้ำตาล ไข่ไก่ เกลือ ลงในอ่างผสม ใช้ตะกร้อมือตีส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่วานิลาลงไปคนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. เทส่วนผสมช็อกฯ ลงไปในอ่างผสมไข่ ใช้ตะกร้อมือคนจนเข้ากันดี
4. ร่อน แป้งใส่ลงไปในอ่างผสมข้อ 3 ใช้ตะกร้อมือคนส่วนผสมจนแป้งละลายเข้ากัน พักไว้ก่อนค่ะ
5. ตี ครีมชีส ให้เหลวข้นเป็นเนื้อครีม ด้วยตะกร้อไฟฟ้า สปีดกลาง 
     ใส่น้ำตาล ตีให้เข้ากัน ใส่แป้ง วิปครีม วานิลา ตีให้เข้ากัน แล้วจึงใส่ไข่แดง ตีพอส่วนผสมเข้ากันก็
     หยุดตี (อย่าตีนาน) จะได้ส่วนผสมข้น
6. เทส่วนผสมช็อกฯ บราวนี่ ลงในถาดอบ ตักครีมชีสโปะลงไปในถาด ใช้ไม้ปลายแหลมขีดเป็นลายให้
    สวยงามตามใจชอบ 
 
 7. นำเข้าเตาอบ  อบนาน 35  นาที (ถ้าต้องการบราวนี่ฉ่ำๆ เยิ้มๆ ก็ลดเวลาในการอบลงเล็กน้อย)
     * ดูตรงกลางชีสเค้ก ถ้าแห้งๆ หน้าเด้งๆ ก็แสดงว่าสุกใช้ได้แล้วค่ะ *


 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น