วันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

เต้าส่วน


ส่วนผสม
ถั่วเขียวซีก   2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย  200 กรัม
น้ำ  4  ถ้วยตวง
หัวกะทิ  1 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่น  1 ชช.
แป้งมัน  5 ชต.

วิธีทำ
นำถั่วเขียวล้างให้สะอาด แช่น้ำค้างคืน ล้างให้สะอาดอีกครั้ง นำไปนึ่งให้สุก ประมาณ 15 นาที
ต้มน้ำให้เดือด ใส่น้ำตาลคนจนละลาย
ละลายแป้งมันกับน้ำเล็กน้อย ใส่ในหม้อน้ำตาล คนให้แป้งมันสุก
ใส่ถั่วเขียวที่นึ่งแล้ว คนให้เข้ากัน แล้วยกลง
นำหัวกะทิ ใส่เกลือ ขึึ้นตั้งไฟ คนพอเดือด ยกลง

เวลารับประทานตักใส่ถ้วย แล้วหยอดด้วยกะทิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น