ส่วนผสม
ถั่วเขียวซีก 2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 200 กรัม
น้ำ 4 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1 ชช.
แป้งมัน 5 ชต.
วิธีทำ
นำถั่วเขียวล้างให้สะอาด แช่น้ำค้างคืน ล้างให้สะอาดอีกครั้ง นำไปนึ่งให้สุก ประมาณ 15 นาที
ต้มน้ำให้เดือด ใส่น้ำตาลคนจนละลาย
ละลายแป้งมันกับน้ำเล็กน้อย ใส่ในหม้อน้ำตาล คนให้แป้งมันสุก
ใส่ถั่วเขียวที่นึ่งแล้ว คนให้เข้ากัน แล้วยกลง
นำหัวกะทิ ใส่เกลือ ขึึ้นตั้งไฟ คนพอเดือด ยกลง
เวลารับประทานตักใส่ถ้วย แล้วหยอดด้วยกะทิ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น