วันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ปลากระพงผัดพริกเผาไข่เค็ม


ส่วนผสม 
เนื้อปลากระพง แล่เป็นชิ้น     200 กรัม
แป้งชุบทอดสำเร็จรูปผสมน้ำเย็นข้นๆ     1 ถ้วยตวง
พริกหวาน สีเขียว แดง เหลือง  หั่นเป็นชิ้น    1/4 ถ้วยตวง
หอมใหญ่ หั่นเป็นชิ้น    1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยป่น   1/2 ชช.
ไข่เค็ม เฉพาะไข่แดง   3 ฟอง
ซอสหอยนางรม   2 ชต.
น้ำตาลทราย  1 ชช.
เกลือป่นหยาบ  1/2 ชช.
น้ำพริกเผา ไม่เอาน้ำมัน  1 ชต.
กระเทียมสับ   4-5 กลีบ
รากผักชี โขลกละเอียด  2-3 ราก
ต้นหอม หั่นเป็นท่อน   2 ต้น
น้ำมันพืช สำหรับผัด   1 ชต.
น้ำมันพืช สำหรับทอด  2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ซับเนื้อปลาให้แห้งด้วยกระดาษ นำลงชุปแป้งที่ผสมไว้ ทอดในน้ำมันไฟกลาง จนเหลืองทอง
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับผัด ใช้ไฟกลาง ใส่กระเทียม รากผักชีเจียวให้หอม เติมพริกหวาน และหอมใหญ่ ลงไปผัดให้สุก
3. เติมไข่เค็ม ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำตาล เกลือ พริกไทยป่น และน้ำพริกเผา ใส่ปลาที่ทอด ผัดให้เข้ากัน
4. โรยหน้าด้วยต้นหอม เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น