ส่วนผสม
เส้นขนมจีน 500 กรัม
ลูกชิ้นปลาลูกเล็ก 500 กรัม
ลูกชิ้นปลาลูกเล็ก 500 กรัม(ปลาทูน่าในน้ำมันพืช และน้ำเกลือ อย่างละ 1 กระป๋อง
กะทิสำเร็จรูป 2 กล่องๆ ละ 250 ml
กระชาย 1/2 ถ้วยตวง
พริกแกงแดง 2 ชต.
น้ำปลา 1 ชต.
น้ำตาลปีบ 1/2 ชต.
กะปิ 1/2 ชต.
น้ำมันพืช 1 ชต.
เครื่องเคียง : ผักสดชามชอบ และไข่ต้ม
วิธีทำ
1. ใส่กระชาย พริกแกง ปลาทูน่า 2 กระป๋อง และกะทิ 1 กล่อง ลงในเครื่องปั่น ปั่นรวมกันจนละเอียด
2.ใส่ส่วนผสมที่ปั่นเสร็จลงในหม้อ เติมน้ำมันพืช และกะทิอีก 1 กล่อง ตั้งไฟปานกลางจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาล และน้ำปลา (ชิมชามชอบ) ใส่ลูกชิ้นปลา รอจนเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ
ตักใส่ชามเสิร์ฟพร้อมกับเส้นขนมจีน และเครื่องเคียง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น