วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ขนมจีนน้ำยาปลาทูน่า


ส่วนผสม 
เส้นขนมจีน  500 กรัม
ลูกชิ้นปลาลูกเล็ก   500 กรัม
ลูกชิ้นปลาลูกเล็ก   500 กรัม(ปลาทูน่าในน้ำมันพืช และน้ำเกลือ อย่างละ 1 กระป๋อง
กะทิสำเร็จรูป     2 กล่องๆ ละ 250 ml
กระชาย   1/2 ถ้วยตวง 
พริกแกงแดง   2 ชต.
น้ำปลา    1 ชต.
น้ำตาลปีบ  1/2 ชต.
กะปิ   1/2 ชต.
น้ำมันพืช   1 ชต.
เครื่องเคียง : ผักสดชามชอบ และไข่ต้ม

วิธีทำ
1. ใส่กระชาย พริกแกง ปลาทูน่า 2 กระป๋อง และกะทิ 1 กล่อง ลงในเครื่องปั่น ปั่นรวมกันจนละเอียด
2.ใส่ส่วนผสมที่ปั่นเสร็จลงในหม้อ เติมน้ำมันพืช และกะทิอีก 1 กล่อง ตั้งไฟปานกลางจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาล และน้ำปลา (ชิมชามชอบ) ใส่ลูกชิ้นปลา รอจนเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ 
ตักใส่ชามเสิร์ฟพร้อมกับเส้นขนมจีน และเครื่องเคียง




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น